Đây là 12 loại rau quả được đánh giá chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất, hầu hết chúng đều quen thuộc trong mâm cơm ở nhiều nhà

Trong năm 2021, Nhóm Công tác Môi trường EWG đã xem xét 46 mặt hàng bị nhiễm nhiều thuốc trừ sâu nhất, được lấy từ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Ngô là 1 trong 15 loại trái cây, rau quả có lượng thuốc trừ sâu thấp nhất

Cách khử sạch thuốc trừ sâu trong rau quả trước khi ăn

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, trước hết bạn cần chọn mua thực phẩm an toàn, ở những gian hàng uy tín để sử dụng.

Sau khi mua rau về, để khử sạch thuốc trừ sâu bạn cần ngâm rau quả trong nước sạch khoảng 5 - 10 phút. Sau đó mới rửa lại trực tiếp với vòi nước. Tiếp đó, bạn nên dùng nước muối 5% để ngâm rau. Với cà tím, dưa chuột hoặc những loại củ quả có vỏ, bạn có thể gọt vỏ để giảm trừ khả năng tiếp xúc với thuốc trừ sâu lớn nhất. Rau quả nên được nấu chín kỹ trước khi ăn.

Khi có biểu hiện ngộ độc hóa chất, hoặc có các triệu chứng nghi ngờ, nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.

(Tham khảo: Usatoday, Kxan)

 

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/day-la-12-loai-rau-qua-duoc-danh-gia-chua-nhieu-thuoc-tru-sau-nhat-hau-het-chung-deu-quen-thuoc-trong-mam-com-o-nhieu-nha-2220211210224939138.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU