Khi dùng chảo chống dính cần thật cẩn thận để tránh bong tróc, hỏng lớp chống dính.
Ngoài ra, việc dùng chảo chống dính để đun khô (không có dầu mỡ…) trong thời gian dài cũng làm ảnh hưởng xấu tới lớp chống dính. Kể cả hợp chất teflon loại “xịn” nhất cũng chỉ chịu được nhiệt độ tới 300 độ C trong thời gian ngắn, mà khi đun khô lâu, lòng chảo có thể nóng lên tới 800 độ C, chắc chắn sẽ phá vỡ kết cấu của lớp phủ và làm giảm tuổi thọ của chảo nhanh chóng.
Một số lưu ý khi dùng chảo chống dính:
- Không nên chiên rán đồ ăn ở nhiệt độ cao mà không dùng dầu, mỡ
- Không xả nước lạnh ngay sau khi nấu xong, phải để chảo nguội dần
- Nên thêm dầu mỡ trước khi bật bếp, tránh để chảo nóng già rồi mới thêm
- Khi thấy chảo bong lớp chống dính đến mức làm thức ăn dính, nát cần thay chảo càng sớm càng tốt
- Chảo chống dính thường có tuổi thọ chỉ 1 - 2 năm, đừng tiếc của mà dùng quá lâu
- Không cọ rửa hay dùng các dụng cụ bằng kim loại có khả năng bào mòn lòng chảo
- Nên lựa chọn các loại chảo từ thương hiệu lớn, chính hãng để đảm bảo chất lượng của lớp phủ chống dính