Điều này nhắc nhở bạn cẩn trọng khi mua và sử dụng thực phẩm này hơn.

(lamchame.vn) - Điều này nhắc nhở bạn cẩn trọng khi mua và sử dụng thực phẩm này hơn.

Bà Frame cho biết thêm: Hàm lượng chì cao có thể được tìm thấy trong động vật có vỏ, nội tạng động vật và thực phẩm, thảo dược bổ sung được trồng ở đất bị ô nhiễm hoặc nhập khẩu.

Theo NYC Health, việc tiếp xúc với chì có thể gây ra huyết áp cao và các vấn đề về não, thận và sức khỏe sinh sản. Các triệu chứng ngộ độc chì bao gồm đau đầu, đau bụng, táo bón, đau cơ/khớp, khó ngủ, mệt mỏi, khó chịu và giảm ham muốn tình dục.

Ngộ độc cadmium có thể dẫn đến ớn lạnh, sốt và đau cơ. Tiếp xúc mãn tính có thể dẫn đến bệnh thận, xương và phổi.

Hạn chế của nghiên cứu và lời khuyên cho người tiêu dùng

Các chuyên gia cho rằng, nghiên cứu này có những hạn chế cần xem xét. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu chỉ xem xét một số lượng tương đối nhỏ các sản phẩm và tập trung vào các sản phẩm có bán tại thị trường nội địa Hoa Kỳ. Do đó, nghiên cứu trong tương lai có thể tập trung vào các sản phẩm bổ sung được mua ở các khu vực khác.

Nghiên cứu sâu hơn sẽ là định kỳ sàng lọc các sản phẩm tương tự này và phát triển các hướng dẫn, có thể công khai hoặc riêng tư, để điều chỉnh cẩn thận hơn một số chất gây ô nhiễm có hại, như kim loại nặng, trong sô cô la.

(Nguồn: NY Post, Medical News Today)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU