Đôi vợ chồng 46 tuổi lần lượt bị ung thư gan, bác sĩ cảnh báo: 4 món đồ trong bếp dễ giấu "độc tố", cần vứt càng sớm càng tốt

Nhận chẩn đoán của bác sĩ, vợ chồng anh Dương ôm nhau khóc ngay tại bệnh viện, cả hai đều không có tiền sử di truyền về bệnh ung thư, làm sao lại bị ung thư gan?

 

3. Những bao tải khoai tây, khoai lang, ngô bị mốc

Nhiều gia đình mua hẳn một bao tải khoai tây, khoai lang, ngô về ăn dần nhưng chúng là nhóm thực phẩm nhiều tinh bột nên rất dễ bị mốc và có thể tạo ra aflatoxin, chất này ảnh hưởng trực tiếp đến gan, dễ làm tăng tỉ lệ mắc ung thư gan.

4. Những chai rượu

Thức uống này ít nhiều đều chứa một phần ethanol và ethanol được công nhận là một loại chất gây ung thư, đặc biệt nó tác động mạnh mẽ lên gan, gây ung thư gan, bác sĩ khuyến cáo mọi người cần phải chú ý.

Những nguyên nhân dễ gây tổn thương gan

- Uống rượu, bia, hút thuốc lá.

- Bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan, vi khuẩn, ký sinh trùng.

- Độc tố ô nhiễm môi trường (thực phẩm, dung môi, hóa chất...).

- Bệnh đái tháo đường.

- Mất cân bằng dinh dưỡng (quá dư hoặc quá suy kiệt năng lượng).

- Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Đối tượng nên tầm soát ung thư gan định kỳ

- Người có tiền sử gia đình mắc các bệnh về gan, đặc biệt xơ gan, ung thư gan.

- Người mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C mãn tính nên tầm soát ung thư gan định kỳ.

- Người thường xuyên uống rượu, bia, hút thuốc lá.

- Người mắc bệnh tiểu đường và thừa cân, béo phì.

- Người gặp stress, căng thẳng kéo dài.

Theo Sina, Aboluowang

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/doi-vo-chong-46-tuoi-lan-luot-bi-ung-thu-gan-bac-si-canh-bao-4-mon-do-trong-bep-de-giau-doc-to-can-vut-cang-som-cang-tot-22202292224942665.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU