Đu đủ rất tốt nhưng không phải ai cũng nên ăn, đặc biệt là 5 đối tượng này

Đu đủ bổ dưỡng là vậy nhưng không nên quá lạm dụng, tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Bệnh nhân bị loãng máu được khuyến cáo là tránh xa loại quả này.

4. Phụ nữ mang thai không nên ăn đu đủ xanh

Mẹ bầu được khuyến cáo không nên ăn đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh vì có thể gây ra các hiện tượng bất thường, thậm chí dẫn đến sảy thai. Đu đủ xanh được đánh giá là chứa nhiều nhựa, là nguyên nhân gây ra các cơn co tử cung dẫn đến sảy thai. Vậy nên, khi đang trong thai kỳ, phụ nữ cần tránh xa loại thực phẩm này để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe mẹ và bé.

5. Người gặp các vấn đề về da

Người có làn da bị đổi máu hoặc có màu vàng nhạt bất thường, đặc biệt là ở lòng bàn tay, đó có thể là dấu hiệu của bệnh da lành tính nhiễm carotene máu. Đu đủ giàu beta-carotene, một chất dinh dưỡng họ caroteoid giúp cung cấp vitamin A. Tuy nhiên dư thừa beta-carotene cũng khiến da trở nên nhợt nhạt.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU