Dưa giá muối cùng loại củ gia vị này rất ngon giòn, giải nhiệt tốt, chuyên gia bày cách làm

Cách muối 2 loại dưa giá sau có hương vị khác nhau, nhưng vị nào ngon hơn? Trước đây người ta hay làm dưa giá vị hành, nay có cả dưa giá vị riềng.

Với món dưa giá muối xổi này, chỉ nên làm và ăn trong ngày.

Cách làm dưa giá

Giá, cà rốt, hành, riềng, hành khô sơ chế sạch.

Hành hoa, cà rốt cắt khúc nhỏ. Hành khô xắt lát. riềng băm nhỏ.

Tất cả cho chung vào thố, trộn đều.

Pha nước trộn:

Pha nước muối sao cho vừa mặn (mặn hơn nấu canh một chút).

Thả riềng băm vào nước muối đó.

Cho hỗn hợp giá đỗ, cà rốt, hành, riềng đã trộn vào thố, đổ nước muối cho ngập mặt. 

Nếu làm nhiều thì lấy vỉ gài chặt để các nguyên liệu chìm xuống. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.

Dưa giá là món ăn quen thuộc, cách làm đơn giản, rẻ tiền và dễ ăn. 

Hương vị dưa giá thanh mát, lạ miệng, chua ngọt, giòn ngon giúp cân bằng vị giác cho bữa ăn.

Mùa hè là mùa du lịch, người dân ăn nhiều cá, thịt, hải sản... trong thời gian ngắn, đi lại nhiều, vã mồ hôi nên rất háo nước. 

Lúc này có đĩa dưa giá trong mâm sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả để giải nhiệt, giải ngán nên được nhiều người ưa thích. Hai món dưa giá vị hành với dưa giá vị riềng món nào cũng ngon giòn, lạ miệng và cực kỳ thanh mát sẽ đáp ứng được mọi khẩu vị người ăn dù là khó tính nhất.

Giá đỗ: Có rất nhiều vitamin và khoáng chất, là món ăn quen thuộc và được sử dụng như một loại rau sống ăn kèm trong bữa ăn.

Giá đỗ bổ dưỡng cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp cho phụ nữ, còn ngừa ung thư, đột quỵ và bệnh tim mạch, hạn chế loãng xương, cải thiện hệ miễn dịch, cung cấp estrogen cho nữ giới, tốt cho gan và tốt cho sức khỏe tinh trùng.

Củ riềng tươi (còn gọi là cao lương khương): Là gia vị có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị, có tác dụng phòng và chữa một số bệnh thường gặp như ôn trung, giảm đau, tiêu thức ăn, chữa đau bụng do lạnh, phong thấp, sốt rét, hắc lào, lang ben, kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, đau bụng đi lỏng, nôn mửa, ợ hơi, đau dạ dày, cảm sốt, sốt rét.

Hành tươi: Là loại rau gia vị thơm ngon, rất giàu vitamin A, B, C, acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ. Hành tươi có công dụng kháng khuẩn và phòng bệnh, kháng viêm cao.

 

 

Link gốc: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dua-gia-muoi-cung-loai-cu-gia-vi-nay-rat-ngon-gion-giai-nhiet-tot-chuyen-gia-bay-cach-lam-172220515195425403.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU