Đặc biệt là đối với thịt sống. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả thịt sống đều ở kệ dưới cùng để tránh vi khuẩn tràn sang bất kỳ món ăn nấu chín nào. Bảo quản salad rau xanh, thảo mộc và trái cây trong ngăn kéo của tủ lạnh bên dưới. Đối với những thực phẩm "ăn ngay" như thức ăn thừa, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm đóng gói... có thể để ở 2 kệ trên cùng của tủ lạnh.
Sáu là bạn không để tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp
Mỗi khu vực tủ lạnh sẽ có mức độ làm lạnh khác nhau, ngăn làm mát thì phải khác ngăn đông. Ngăn đông mềm thì sẽ có nhiệt độ khác ngăn đông lạnh... Tóm lại là chị em cần đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho từng khu vực theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì mới có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng điệu, tránh sinh sôi vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, ung thư...
PV: Xin cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ!
https://afamily.vn/dung-tu-lanh-nhung-nha-nao-cung-mac-6-sai-lam-sinh-soi-vi-khuan-chat-gay-ung-thu-20220608114714909.chn