Đừng vội ném cọng rau mùi bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

(lamchame.vn) - Khi chế biến, chúng ta thường có xu hướng dùng phần lá mà bỏ qua phần thân hay còn gọi là cọng rau mùi. Chuyên gia khuyên rằng thân cây rau mùi mềm chứa nhiều các chất dinh dưỡng và đặc biệt chúng mang đến rất nhiều lợi ích chữa bệnh.

Cọng cây rau mùi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Làm sạch làn da của bạn

Lá và thân rau mùi được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Chúng giúp chống lại mụn trứng cá, giải độc cơ thể và chống lại các rối loạn về da như bệnh chàm và nhiễm trùng da. 

Hỗ trợ tiêu hóa

Được biết đến với tác dụng kích thích dịch tiêu hóa và enzyme, rau mùi có thể làm dịu các vấn đề về tiêu hóa. Không chỉ vậy, rau mùi còn có thể làm giảm đầy hơi và điều hòa nhu động ruột. Thảo dược này còn giúp giảm cân, đồng thời giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, rau mùi đặc biệt phần cọng rau giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Nó rất giàu các hợp chất như terpinene và quercetin được chứng minh là có tác dụng tăng cường miễn dịch và bảo vệ thần kinh, chống ung thư.

Cải thiện sức khỏe của xương

Rau mùi có các khoáng chất quan trọng như canxi, phốt pho và magiê có thể làm tăng mật độ xương và bảo vệ bạn khỏi đau khớp. Nếu bạn muốn xương chắc khỏe, thì loại rau này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU