Facebooker Tô Hưng Giang và những công thức món ăn nghìn like share trên mạng xã hội

'Quan trọng nhất với bữa cơm nhà là cảm giác ngon miệng và vui vẻ thực sự'. Tô Hưng Giang chia sẻ

 

Cảm ơn chị đã nhận lời trò chuyện cùng aFamily. Động lực nào giúp chị có đủ năng lượng để hoàn thành những bữa ăn ngon miệng cho gia đình, trong khi bản thân vẫn có riêng nhiều thực đơn duy trì sắc đẹp và vóc dáng?

Cuộc sống hiện đại bây giờ bận rộn và hối hả. Điểm chung ở nhiều gia đình là trong ngày, người lớn thì đi làm, trẻ con thường đi học. Chỉ vào buổi tối hoặc ngày nghỉ mới có thể tập trung đầy đủ. Không gì giúp gắn kết gia đình tốt hơn là những bữa ăn ngon vào các dịp như thế. Đây cũng là động lực của mình. 

to-hung-giang-2.jpg

Vậy với những món ăn mới, đâu là cảm xúc khiến chị quyết tâm chinh phục?

Khi đặt ra một mục tiêu nào đó và hoàn thành được nó, chắc chắn bạn cũng sẽ có được niềm vui cho bản thân. Với việc chế biến một món ăn mới cũng vậy. Mình muốn mang tới sự ngon miệng cùng tính thẩm mỹ cho món ăn đó. Quan trọng nhất, chính là cảm nhận sự hài lòng của chồng, của các con khi thưởng thức.

Bí quyết nhỏ với ốc được chị Giang thường xuyên sử dụng

Thế còn với bản thân, vì sao chị chọn các yếu tố "sự linh hoạt trong chế biến", "ăn no và đủ chất", "hạn chế chứ không cắt giảm tinh bột" để xây dựng thực đơn giảm cân, đẹp da cho mình?

Không phải lúc nào mình cũng loại bỏ toàn bộ nguyên liệu gây tăng cân ra khỏi thực đơn. Quan trọng là biết kết hợp linh hoạt để tạo ra sự ngon miệng cho bản thân. Mà vẫn tránh làm ảnh hưởng đến các chế độ làm đẹp mà chúng ta theo đuổi.

Trong cuộc sống, vấn đề gì cũng có hai mặt. Đôi khi cần kết hợp hài hoà cả hai mặt đó. Tương tự với các thực đơn giảm cân cũng vậy. 

Một thực đơn giảm cân ngon miệng và đủ chất mà chị Giang chia sẻ cùng mọi người

Với thực đơn cá nhân như thế này, chị Giang vừa giữ được cân nặng mong muốn cho bản thân, vừa không ảnh hưởng tới không khí của bữa cơm nhà ấm áp.

Tuỳ thời điểm, mình vẫn chế biến thêm một khẩu phần ăn kiêng riêng. Để vừa đảm bảo sức khoẻ và vóc dáng mà không ảnh hưởng đến bữa cơm chung của gia đình.

 

Vậy một ngày bình thường cùng căn bếp nhỏ của chị sẽ diễn ra như thế nào? 

Mình hay suy nghĩ về thực đơn từ hôm trước. Sau đó đi chợ vào buổi sớm của hôm sau. Nhờ thế, nguyên liệu nấu nướng mỗi ngày luôn được tươi ngon. Buổi chiều đi làm về, mình sẽ vào bếp để nấu bữa tối cho cả nhà. 

Công thức món bò hầm đậu trắng ăn kèm bánh mỳ cho bữa tối của chị Giang hút "nghìn like" từ cộng đồng mạng

Vào ngày nghỉ, đi chợ về là mình thu xếp chế biến luôn. Những ngày này, ông xã thường nhận cắt, thái các loại củ quả. Trong khi con trai lớn nhặt rau. Và mình thì lo việc nấu nướng, trang trí cho món ăn. Nhìn chung, ai cũng bận rộn tí chút. Rồi sau đó, tất cả cùng cảm thấy hài lòng về thành quả. 

Món bún ốc "nghìn like, hàng trăm chia sẻ" của chị Giang

Đâu là điều chị quan tâm nhất khi nấu những bữa cơm nhà? 

Đối với bữa cơm nhà, mình nghĩ điều quan trọng nhất là sự hài lòng của các thành viên trong gia đình. Là cảm giác ngon miệng và vui vẻ thực sự. 

 

Cùng khám phá "những bữa cơm chủ đề mùa hè, hạn chế bớt dầu mỡ và các món xào cho đỡ ngấy" của chị Tô Hưng Giang!

Thực đơn gồm có đậu phụ và cá rô phi rán vàng, canh cua mồng tơi mướp hương, tràng lợn luộc, cà muối, rau muống luộc.

Thực đơn gồm có canh thịt chua, sụn non rang mắm ruốc, tôm rang, nộm dưa chuột

Thực đơn gồm có cá kho tộ, chả cá sốt cà chua, đậu đũa luộc, cà dầm

Thực đơn gồm có rau củ quả luộc chấm mắm, hàu sốt cà chua, cá nục rim tỏi ớt, rau sống, cà pháo

Thực đơn gồm có canh khoai sọ nấu xướng và rau, bí non xào tỏi, thịt chân giò luộc. Tráng miệng với cam tươi.

 

Theo Helino

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU