Chỉ trong vòng 1 ngày sau khi đăng tải trên một group chuyên về ẩm thực làm bánh, chiếc bánh chú chó 3D giống như thật của chị Phương Thảo đã nhận được không ngớt những lời khen ngợi kèm theo là "cơn bão like" của cộng đồng mạng dành cho chị.
Ảnh chụp màn hình vào ngày 13/3 sau 1 đêm được đăng tải trên group.
Chỉ nhìn thôi đã thấy chiếc bánh chú chó này thật đến không ngờ, không chỉ về hình dáng màu sắc mà kể cả đôi mắt của chú chó cũng vô cùng có hồn.
Cùng gặp gỡ với chủ nhân chiếc bánh này và nghe chị chia sẻ về niềm đam mê làm bánh của mình nhé!
Chào chị Phương Thảo, chiếc bánh chú chó 3D của chị thực sự là vô cùng xuất sắc. Chắc hẳn chị đã phải học qua trường lớp rồi mới có thể làm ra chiếc bánh đẹp như thế này?
Cám ơn vì lời khen của bạn, mình thực ra không học qua bất kỳ trường lớp nào cả, tất cả do mình tự học và tìm hiểu trên mạng internet, sau đó tự mày mò thiết kế.
Chị đã bắt tay đi theo con đường làm bánh này được lâu chưa?
Tính tới thời điểm này mình đã làm bánh được 3 năm rồi.
Chiếc bánh sinh nhật chú thỏ siêu đáng yêu.
Vậy cơ duyên nào đã đưa chị tới với việc làm bánh chuyên nghiệp như vậy?
Vì hiện tại mình đang sống ở Ba Lan, mình rất thích ăn bánh ngọt kiểu Việt Nam mà bên châu Âu thì không có. Vì thế mình tự mày mò trên mạng làm cốt bánh theo kiểu Việt Nam sau đó trang trí thành bánh sinh nhật để tặng người thân. Rồi dần dần được mọi người biết đến và có những khách hàng đầu tiên. Cứ như vậy đam mê làm bánh cuốn hút mình và trở thành chuyên nghiệp lúc nào không hay.
Trung bình để hoàn chỉnh 1 chiếc bánh như vậy sẽ mất khoảng bao lâu thưa chị? Cụ thể như chiếc bánh chú chó 3D này.
Chú chó 3D được thực hiện trong vòng 1 ngày 1 đêm.
Mỗi chiếc bánh mình làm thì tùy vào độ khó của từng yêu cầu từ phía khách hàng. Chú chó này do thời gian khách yêu cầu gấp nên mình làm mất 1 ngày 1 đêm.
Đảo qua 1 lượt trang cá nhân của chị có rất nhiều ảnh những chiếc bánh chị đã làm. Tất cả mẫu bánh đều do chị tự thiết kế và thực hiện?
Đúng rồi, tất cả các mẫu đều do mình thực hiện từ các bông hoa làm bằng fondant (fondant là đường bột (icing sugar) được nấu chảy cho dẻo mềm lên và tạo hình) tới các hình nặn.
Từ những bông hoa làm bằng fondant
tới những chú lợn, chú cừu... được nặn bằng tay.
Tòa lâu đài nguy nga dành cho tiệc sinh nhật bé gái.
Chiếc bánh cưới vô cùng tinh tế và sang trọng.
Theo chị khâu khó nhất trong việc làm một chiếc bánh là ở điểm nào?
Làm bánh thực ra khâu nào cũng quan trọng và khó. Mình phải làm sao cho ngon và đẹp. Nhưng khó nhất là tạo hình ví dụ như chú chó này làm sao để tạo hình được giống chú chó thật và phải làm sao để đôi mắt có hồn là những điều mình thấy khó nhất. Chú chó này mình làm lần đầu tiên nên cũng có vài điểm chưa ưng ý.
Một món quà thay lời muốn nói.
Tạo hình chiếc đồng hồ như thật quả là không dễ dàng gì.
Hay 1 chiếc túi xách chẳng hạn.
Tỉ mỉ tới từng chi tiết.
Theo chị điều quan trọng để có thể làm được 1 chiếc bánh ưng ý là gì?
Theo mình để thành công và tạo ra chiếc bánh ưng ý thì mình cần có đam mê. Chỉ cần có đam mê mình đã thành công được 60% rồi.
Cám ơn chị về những chia sẻ của mình. Chúc chị sẽ ngày càng có thêm nhiều mẫu bánh đẹp và độc đáo hơn nữa.
Chị Phương Thảo Sinh năm: 1984 Hiện đang sinh sống tại Ba Lan |