"Giải oan" cho món gan động vật: Không gây độc mà chính là kho báu giàu vitamin, đạm, sắt, nhưng trước khi ăn nên lưu ý vài điều đơn giản này

Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan', nhưng sự thật có đúng như vậy?

Chỉ nên ăn gan của những động vật không bị bệnh.

- Gan dù tốt nhưng chứa nhiều cholesterol, mỗi tuần chỉ nên ăn không quá 2-3 lần, mỗi lần ăn từ 50-70g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30-50g/bữa.

- Người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá: tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh goute, bệnh thận, người thừa cân - béo phì không nên ăn các loại phủ tạng, bao gồm cả gan.

- Đặc biệt, gan động vật tốt nhất không nên chế biến cùng các loại rau củ giàu vitamin C như rau cần, giá đỗ, cải xoăn vì vitamin C trung tính và có tính kiềm không ổn định, trong khi gan có nhiều vi lượng như đồng, sắt nên dễ làm oxy hóa phân giải vitamin C, có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng của những loại rau củ này.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU