Giấm: Thứ gia vị tưởng đơn giản nhưng có lịch sử lâu đời và cực nhiều công dụng hữu ích

(lamchame.vn) - Cảm giác này thật khó diễn tả thành lời, nhưng khi nhắc đến giấm, chúng ta đã thấy vị chua ở đầu lưỡi, phải không?

Giấm táo được làm từ táo lên men.

Không chỉ vậy, trong quá trình xử lý nguyên liệu như dùng giấm táo rửa rau quả sẽ tốt hơn là chỉ sử dụng nước bình thường. Muốn giữ trứng không bị vỡ vỏ trong lúc luộc và chín nhanh hơn, hãy cho thêm giấm táo khi luộc.

Trên thị trường, có một số hãng giấm táo được nhiều người lựa chọn sử dụng như Beksul, Bragg hay Heinz,...

Điều bất ngờ có thể bạn chưa biết về giấm táo đó là giấm táo có thể thay thế trứng trong việc làm bánh hoặc làm tăng hương vị lúc làm kẹo nữa đấy!

Trên đây chỉ là một vài loại giấm chủ đạo trong thế giới giấm được sử dụng nhiều trong ẩm thực. Chừng ấy loại giấm cũng đủ để chúng ta biến tấu và sáng tạo làm nên những món ăn ngon phải không? Nếu bạn có ý tưởng gì thêm về giấm hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU