Hải sản giàu canxi nhưng cho trẻ ăn thế nào mới đúng?

(lamchame.vn) - Các loại hải sản rất bổ dưỡng, đem lại nhiều giá trị về mặt sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý những điều nên và không nên khi cho con ăn loại thực phẩm này.

5 điều không nên khi cho con ăn hải sản

- Không ăn hải sản chứa thủy ngân và các chất ô nhiễm.

- Không nên ăn cá mập, cá kình, cá kiếm, cá thu lớn, cá ngừ.

- Không cho trẻ ăn hải sản ươn, tanh.

- Không cho trẻ ăn hải sản cùng lúc với trái cây. Bởi tanin trong trái cây kết hợp với protein tạo thành canxi không hòa tan, có thể gây buồn nôn, đau bụng.

- Không ăn hải sản cùng những thực phẩm giàu vitamin C. Vì asen hóa trị 5 có trong hải sản khi kết hợp cùng thực phẩm chứa nhiều vitamin C có thể tạo ra chất độc gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ.

Trẻ ăn hải sản với liều lượng bao nhiêu là đủ?

Mẹ nên tập dần cho bé ăn từ ít đến nhiều, chọn loại tươi ngon và nấu chín kỹ để tránh ngộ độc. Tùy theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

- Trẻ 7 – 12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ) nấu với bột, cháo, mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần.

- Trẻ 1 – 3 tuổi: mỗi ngày ăn một bữa hải sản nấu với cháo hoặc ăn mì, bún, súp… Mỗi bữa ăn 30 – 40g thịt của hải sản.

- Trẻ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt hải sản, nếu ăn ghẹ có thể ăn nửa con/bữa, tôm to có thể ăn 1 – 2 con/bữa (100g cả vỏ).

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU