Hàng ngày dùng thớt nhưng bạn đã biết cách bảo quản và sử dụng cho thật bền và diệt khuẩn chưa?

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách sử dụng và bảo quản thớt sao cho bền và luôn sạch sẽ.

 

Vệ sinh thớt sạch sẽ trước và sau khi chế biến thực phẩm cũng rất quan trọng, vì thớt có ảnh hưởng rất lớn tới an toàn trong bữa ăn. Một chiếc thớt bẩn nếu không được vệ sinh kỹ sau khi sử dụng sẽ mang theo vi khuẩn có hại vào món ăn của gia đình bạn. 

Khi vệ sinh thớt, bạn không nên sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, muối hạt, giấm trắng, nước sôi để chà lên mặt thớt, giúp việc làm sạch nhanh và an toàn hơn. 

Cần có các loại thớt để dùng cho thực phẩm sống riêng và thực phẩm chín riêng, không sử dụng lẫn lộn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU