Thực đơn số 1: Canh ngao nấu dứa - Đậu phụ dồn thịt - Lạc rang tỏi ớt
Canh ngao nấu dứa:
Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé!
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
Đậu phụ dồn thịt
Từng miếng đậu mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước xốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử ngay trong bữa cơm sau Tết. Ngoài vị béo ngậy của đậu thịt bạn còn có thêm phần nước xốt chua ngọt rất đưa cơm nữa.
Lạc rang tỏi ớt
Từng hạt lạc giòn giòn, bùi bùi thơm thơm mùi tỏi, càng ăn càng ghiền. Món ăn này vừa rẻ, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, bạn hãy làm để thưởng thức ngay thôi.
Thực đơn số 2: Canh cá nấu khế - Rau củ luộc chấm kho quẹt - Thịt luộc trộn lá chanh
Canh cá nấu khế
Những ngày sau Tết, các món canh chua thanh mát luôn được ưa chuộng, và canh khế cá cơm là một trong những món canh như vậy. Canh khế cá cơm dân dã, bình dị mà không kém phần hấp dẫn với vị chua dịu của khế, vị ngọt của cá và mùi thơm phức của các loại rau gia vị hẳn sẽ được gia đình bạn yêu thích.
Đậu hũ kho quẹt
Sau những ngày Tết, hẳn bạn sẽ thèm những bữa cơm nhiều rau để cơ thể thanh lọc và thăng bằng lại. Hãy làm món đậu hũ kho quẹt ăn cùng đĩa rau củ luộc hoặc hấp cho bữa tối thật ngon miệng bạn nhé!
Thịt luộc trộn lá chanh
Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào. Không những là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà bạn còn có thể sử dụng trong những bữa cơm khách nữa đấy!