Hãy tránh xa 3 loại thực phẩm "cướp canxi" này, ăn càng nhiều xương càng giòn, dễ gãy

(lamchame.vn) - Để giữ xương khớp khỏe mạnh, cơ thể cần nạp canxi chủ yếu qua thực phẩm. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng có lợi cho xương.

Uống nhiều nước ngọt có ga mỗi tuần có liên quan đến việc giảm mật độ xương.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition vào tháng 1 năm 2017 cho thấy rằng việc cắt giảm thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, nước ngọt, đồ chiên, đồ ngọt và món tráng miệng... đều có tác động tích cực đến sức khỏe của xương.

Những thực phẩm giàu canxi, tốt cho xương hơn bạn tưởng rất nhiều

- Đậu phụ: Trong mỗi nửa bát đậu phụ chứa 113,4gr cung cấp 434mg canxi.

- Bột yến mạch: Nửa chén bột yến mạch nguyên chất có chứa 200mg canxi.

- Cá mòi: Trong 106gr cá mòi cung cấp 351mg canxi. Cá mòi cũng chứa vitamin D, dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của xương.

- Đu đủ: Trong 100g đu đủ, bạn có thể tìm thấy 20mg canxi.

- Bông cải xanh: Bông cải xanh cung cấp rất nhiều canxi, cứ 150gr bông cải xanh lại cung cấp 100mg canxi.

- Hạnh nhân: Theo Healthline, hạnh nhân là loại có hàm lượng canxi cao nhất trong tất cả các loại hạt. Cứ 28g hạnh nhân lại cung cấp 8% lượng canxi cần thiết cho một ngày.

- Quả sung: Cứ 28g quả sung lại chứa 5% lượng canxi cần thiết trong ngày.

- Rau chân vịt: Một chén rau chân vịt nấu chín có thể cung cấp cho cơ thể gần 25% nhu cầu canxi hàng ngày.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU