Hoa bưởi tràn về trên phố, mách bạn làm ngay kẻo lỡ mấy món ngon từ hoa bưởi này

Nhiều người yêu hoa bưởi không chỉ bởi hương thơm mà còn vì nó có thể chế biến cùng nhiều món ăn nữa.

 

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, rải một lớp hoa bưởi tươi (đã rửa sạch) xuống đáy lọ, sau đó đến một lớp đường phủ kín, rồi tiếp tục đến một lớp hoa bưởi nữa, cứ làm như vậy cho đến khi đầy lọ.

 
 

Nước đường là trợ thủ đắc lực cho món chè hay tào phớ.

Chỉ khoảng 10 ngày sau, đường sẽ tan ra, quyện vào những cánh hoa bưởi, tạo thành thứ nước đường thơm ngát mà người ta hay dùng để nấu chè hoặc làm bánh, hay cho thêm vào nước đường chan chung với tào phớ, ngon lắm đấy.

Bạn chú ý là khi thấy đường đã tan hết thì nhanh vớt hết những cánh hoa bưởi ra. Lúc này tinh dầu thơm trong cánh hoa đã tiết hết vào nước đường, nên vớt cánh hoa ra để dễ dàng sử dụng.

 

 

Link nguồn TTVN: https://afamily.vn/hoa-buoi-tran-ve-tren-pho-mach-ban-lam-ngay-keo-lo-may-mon-ngon-tu-hoa-buoi-nay-20200224171406343.chn?fbclid=IwAR381QxONYB1pZnozwkOlP__JmQrechKTC6ZJ9Kb5hheTthbhNq5EjikrAw

Theo ttvn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU