- 1. Sơ chế nguyên liệu
- 2. Nấu miến
- 1. Miến dong 100g
- 2. Cải thảo 250g
- 3. Đậu phụ chiên 12 miếng nhỏ
- 4. Chả bò viên 12 viên
- 5. Gia vị: 2 cây hành lá, 3 lát gừng, muối, tiêu, dầu mè.
Miến dong là thực phẩm truyền thống của người Việt. Có nhiều loại miến khác nhau như miến khoai lang, miến đậu xanh… nhưng miến dong vẫn phổ biến hơn cả. Miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng, đây là loại củ chứa nhiều protein, cho nên ăn miến dong sẽ cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Ăn miến dong cũng tốt cho người bị bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Miến dong có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và ít calo. Vì vậy đây là thực phẩm lý tưởng cho những bạn muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại. Mặt khác, các món ăn được làm từ miến dong cũng chế biến khá nhanh, rất thích hợp cho những ngày bận rộn mệt mỏi.
Cách nấu miến bò viên cải thảo
Sơ chế nguyên liệu
Cải thảo rửa sạch sau đó cắt khúc.
Nấu miến
Thêm rau cải thảo, miến và đậu chiên vào.
Đun cho đến khi miến và rau cải chín thì nêm thêm chút muối, hạt tiêu, dầu mè cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Miến bò viên cải thảo là món ăn ấm áp, đơn giản, dễ làm. Bạn có thể thêm hoặc thay đổi các loại nguyên liệu mà bạn thích. Món miến rất ngon, cung cấp đủ thịt và rau xanh. Bên cạnh đó, món ăn cũng sử dụng rất ít dầu mỡ. Đây chắc chắn là món ăn lý tưởng cho bữa tối giảm cân.
Để làm được món miến trên bạn sẽ chi phí tầm 35.000 đồng và khoảng 20 phút chế biến thôi nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu miến bò viên cải thảo này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hoi-giam-can-khong-the-bo-qua-cach-nau-mien-sieu-ngon-nay-an-lien-ca-tuan-khong-chan-2220211710144711494.htm
Theo ttvn.vn