Kết hợp bánh mì với thức uống này là bữa sáng tiện lợi với nhiều người nhưng rất hại dạ dày, dễ tăng đường huyết

(lamchame.vn) - Chúng ta đều biết bỏ bữa sáng có hại nhưng điều quan trọng là ăn gì mới tốt thì lại ít người quan tâm.

Cần cung cấp đủ protein cho bữa sáng và tuân thủ nguyên tắc: ít dầu, ít muối, ít đường, nhiều chất xơ (Ảnh minh họa)

Bữa sáng là “thời điểm vàng” để chăm sóc hệ tiêu hóa. Chúng ta có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng các ăn các món giàu dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và đường ruột. Vì vậy Kumi Sato khuyên tuân thủ 4 nguyên tắc ăn sáng: ít dầu, ít muối, ít đường và nhiều chất xơ, đủ protein. Nên ăn sáng trước 9 giờ và khoảng thời gian tốt nhất cho tiêu hóa là từ 7 - 9 giờ.

Nếu muốn uống cà phê vào buổi sáng, hãy đảm bảo mình đã ăn lót dạ. Lựa chọn tốt nhất để kết hợp với bánh mì là ăn kèm rau xanh, thịt nạc, ức gà… Sử dụng súp miso cá ngừ hay trà kombucha, sữa (không uống khi bụng rỗng), trái cây (ăn tươi tốt hơn ép nước)... thay vì cà phê khi ăn bánh mì.

Nguồn và ảnh: ETtoday, Good Morning Health

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU