Kết quả xét nghiệm phát hiện nhiều loại vi khuẩn trong cánh gà chiên. Ảnh chụp lại văn bản.
Trước đó, sau bữa ăn trưa 17/11 tại trường iSchool Nha Trang, hàng trăm học sinh bị nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Tiếp nhận 8 mẫu thực phẩm liên quan tới vụ ngộ độc, Viện Pasteur Nha Trang xác định món cánh gà chiên bị nhiễm khuẩn.
Cụ thể, kết quả xét nghiệm cho thấy vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và E. Coli có trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus còn có trong mẫu nước mắm. Đây là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Bacillus cereus phân bố nhiều trong tự nhiên, nhiễm vào các loại thức ăn qua đêm hay trữ lạnh lâu, gây ngộ độc thực phẩm.
Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc ngộ độc tập thể tại trường iSchool Nha Trang.