3. Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
Tỏi cũng là gia vị rất tốt cho bộ não. Theo đó, loại củ với hàm lượng chất chống oxy hóa cao này sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa xảy ra trong cơ thể và giảm đáng kể stress oxy hóa ở bệnh nhân cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt, khi kết hợp tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp, tỏi sẽ hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh về não như bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.
4. Hạ đường huyết
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn tỏi sống không chỉ có thể bảo vệ gan khỏi một số độc tố mà còn giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Theo đó, các hợp chất chiết xuất từ tỏi như alliin, allicin, diallyl disulfide...được chứng minh có hiệu quả trong giảm kháng insulin. Trong những năm gần đây, người ta phát hiện ra rằng tỏi có tác dụng hạ đường huyết rất tốt và có thể được sử dụng như một phương thuốc ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường.
(Tổng hợp)