Để có thể cân bằng lượng estrogen trong cơ thể, ngay từ bây giờ chị em nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm sau:
- Các loại rau họ cải: Súp lơ, bông cải xanh, bắp cải... đều là những loại rau chứa nhiều phytoestrogen - chất được gọi là estrogen thực vật, có vai trò quan trọng trong việc hình thành estrogen trong cơ thể.
- Đậu phụ: Thực phẩm này có chứa rất nhiều isoflavone -một loại phytoestrogen giúp sản xuất estrogen hiệu quả.
- Đậu đen: Đậu đen có chứa estrogen tự nhiên - isoflavone, có thể làm tăng estrogen trong cơ thể và trì hoãn sự lão hóa.
- Tỏi: Một số nghiên cứu cho thấy, tỏi có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong máu. Ngoài ra, nhiều phụ nữ mãn kinh sử dụng dầu tỏi đã nhận được tác dụng bảo vệ chống mất xương liên quan đến thiếu hụt estrogen.
- Củ hành tây: Hành tây tác dụng khử trùng và chứa các chất dinh dưỡng rất phong phú. Trong số đó, hàm lượng phytoestrogen rất cao. Phụ nữ ăn thường xuyên có thể bổ sung estrogen trong cơ thể và giúp da dẻ căng mịn, tươi tắn hơn.
Nguồn: Bustle, Healthline, Sohu