2. Giao trách nhiệm cho con cái
Ngay từ khi còn nhỏ, Sia đã được bố mẹ giao trách nhiệm làm một số công việc trong gia đình. Năm 8 tuổi, anh đã phụ gia đình ở cửa hàng tạp hóa. Nhiệm vụ của Sia khi đó là dính miệng các túi đồ ngọt và đường. Ban đầu, bố Sia sử dụng sáp nến để dính các miệng túi lại với nhau.
Tuy nhiên vị tỷ phú đã đề xuất với bố nên sử dụng máy hàn điện cho túi nhựa. Điều này tuy nhỏ nhưng lại giúp gia đình anh tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tăng năng suất cho công việc hơn. Những điều này giúp Sia phần nào rèn luyện được sự sáng tạo, tìm ra giải pháp trong công việc kinh doanh.
3. Muốn giàu có? Bạn phải thật chăm chỉ!
Như đã nói ở trên, cha mẹ của Sia không hề giàu có. Sau khi kết hôn và có con, họ phải lao động chăm chỉ để các con có cuộc sống tốt. Nhìn bố mẹ mở cửa hàng tạp hóa, bắt đầu từ con số 0, Sia đã ngộ ra rất nhiều điều.
Khi mới sáng lập nên chuỗi cửa hàng thịt nướng Mang Inasal, Sia đã rất chăm chỉ. Trong những năm đầu khởi nghiệp, vị tỷ phú đã ngủ cực ít và không có một kỳ nghỉ dài nào trong suốt nhiều năm. Sự chăm chỉ cuối cùng đã mang đến tiền tài, danh vọng cho Sia.
4. Dạy con cái những giá trị bền vững
Edgar Sia II kiếm được 1 tỷ peso (478 tỷ đồng) vào năm 33 tuổi, sau khi Jollibee mua Mang Inasal với giá 3 tỷ peso. Tiền tài đến quá sớm có thể chắp cánh, hoặc hủy hoại một con người. Nhưng Sia đã may mắn "đứng vững", không sa ngã trước những cám dỗ danh vọng. Trong cuốn sách của mình, Sia viết: "Có số tiền đó ở tuổi 33 chưa chắc đã phải một điều hay, nó có thể giúp bạn thực hiện nhiều ước mơ hoặc tàn phá bạn. Đó là một bài kiểm tra về tính cách của bạn, về sự tự ý thức của bản thân bạn. Tôi cảm ơn những giá trị mà cha mẹ đã truyền cho chúng tôi. Chúng khiến tôi có thể sống vững vàng và thực tế".