Thịt dê có tính ấm, nóng nên những người có thể chất thiên nhiệt, người bị sốt do cảm mạo không nên dùng. (Ảnh minh họa)
- Thịt dê hầm đương quy: Món ăn có tác dụng bổ máu, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
Lưu ý ăn thịt dê để tăng cường sinh lý, tránh hại sức khỏe
- Thịt dê có tính ấm, nóng nên những người có thể chất thiên nhiệt, người bị sốt do cảm mạo không nên dùng.
- Những người không nên ăn thịt dê: Người bị viêm gan vì thịt dê giàu protein, khiến gan phải làm việc nhiều hơn, gây suy giảm chức năng gan.
Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao không nên ăn vì thịt dê chứa cholesterol và chất béo bão hòa. Người mắc bệnh gút hoặc có nồng độ axit uric cao trong máu không nên ăn, vì thịt dê chứa lượng purin cao có thể làm tăng các triệu chứng.
- Không nên ăn quá nhiều thịt dê vì như mọi loại thực phẩm khác, việc tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến tăng cân, gánh nặng cho tim mạch và hệ tiêu hóa.