Không giống bệnh hô hấp thông thường, những người nhiễm Covid-19 thường có thêm những "tín hiệu" này khi sốt, ho

Người nhiễm Covid-19 thường có triệu chứng chính là ho và sốt nhưng cảm giác thực sự của họ có gì khác biệt so với những bệnh hô hấp khác?

 

- Khi nấu ăn: Dùng bộ dao và thớt riêng cho loại thịt sống và thịt chín, rửa tay giữa mỗi lần chuyển đổi giữa việc chạm vào thực phẩm sống và thực phẩm chín, không ăn thịt của những động vật chết vì bệnh. Tại những vùng đang có dịch, toàn bộ thực phẩm có nguồn gốc động vật phải được nấu chín kỹ và sơ chế đúng cách.

- Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy đến cơ sở y tế sớm. Thông báo với cán bộ y tế nếu bạn vừa đi về từ vùng dịch.

- Nếu bạn có các triệu chứng hô hấp nhẹ và không có tiền sử đến vùng dịch, hãy thực hành vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và ở nhà cho đến khi bạn phục hồi, nếu có thể.

*Xem thêm cách phòng tránh dịch Covid-19 tại đây.

Nguồn: BBC, WHO, Mirror

Link gốc: http://baodansinh.vn/khong-giong-benh-ho-hap-thong-thuong-nhung-nguoi-nhiem-covid-19-thuong-co-them-nhung-tin-hieu-nay-khi-sot-ho-22202019318559380.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU