Không muốn bệnh tật tìm đến thì cấm không đụng vào những thực phẩm này khi ăn dứa

Dứa là một loại quả được nhiều người ưa thích vì ngon mà giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất, chúng ta không nên ăn dứa cùng các thực phẩm sau, nếu không sẽ làm tổn hại đến sức khỏe.

Ảnh minh họa

Sữa: Sữa trong ấn tượng của nhiều người, có thể nói là thức uống bổ dưỡng nhất, người già hay trẻ nhỏ, uống sữa thường xuyên giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, kẽm và selen…

Tuy nhiên không nên uống sữa sau khi ăn dứa, vì sự kết hợp giữa axit trong quả dứa và protein trong sữa sẽ gây ra một số phản ứng trong cơ thể. Có thể gây tiêu chảy, đau bụng dữ dội do bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí khiến các tế bào trong cơ thể bị suy giảm.

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của dứa đối với sức khỏe rất lớn nhưng không thích hợp với những người bị viêm nha chu, viêm loét dạ dày và cơ thể suy nhược.

Nguồn Sohu

 

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khong-muon-benh-tat-tim-den-thi-cam-khong-dung-vao-nhung-thuc-pham-nay-khi-an-dua-162202110221812031.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU