Cách đơn giản để chế biến loại thực phẩm này là nấu thành cháo, có thể thêm chút đường để dễ ăn. (Nguồn: Sohu)
Xương chắc khỏe
Vừng đen chứa các nguyên tố vi lượng như canxi và magie, có thể bổ sung canxi cho xương hiệu quả, ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt đối với người trung niên và người cao tuổi, lượng canxi bị mất đi rất nhanh, có thể ăn vừng đen để bổ sung canxi thiếu hụt.
Bổ não
Những người thường xuyên làm việc mệt mỏi, căng thẳng não bộ có thể bổ sung vừng đen vào chế độ ăn. Kiên trì ăn loại thực phẩm này não bộ sẽ vô cùng cảm ơn bạn.
Tuy vừng đen là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng những người có hệ tiêu hóa kém, cơ thể hư hàn, bị sỏi thận thì không nên ăn vừng đen để tránh gây hại cho cơ thể.
(Nguồn: Sohu)