Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

(lamchame.vn) - Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.

So với thói quen ăn hải sản tươi sống, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh vẫn khuyến khích việc tiêu thụ hải sản đã chín kỹ bằng cách hấp, luộc hơn.

Hải sản vốn dĩ đã có sẵn tính hàn, do đó khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh… vì dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Những người bị bệnh gout hay viêm khớp cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng hải sản có thể tiêu thụ. Những người bị dị ứng nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU