Nội tạng, thịt động vật được đông lạnh vào từng túi để vận chuyển.
Việc sử dụng các sản phẩm từ kho nội tạng bẩn này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả việc phát triển các bệnh truyền nhiễm và nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Đây một lần nữa là lời cảnh báo đến người tiêu dùng về việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như đảm bảo an toàn VSTP. Những nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng.
Thực phẩm bẩn trong nhiều năm trở lại đây vẫn là "vấn nạn", đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM,... nơi tập trung số lượng lớn các nhà hàng, quán nhậu. Vì giá thành thấp nên nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống sẵn sàng sử dụng những loại thực phẩm này.
Cơ quan chức năng các địa phương đã nhiều lần phát hiện và bắt giữ các vụ vận chuyển nội tạng đông lạnh chưa chế biến đã bốc mùi hôi thối, tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.