Cụ thể, vào khoảng 10h sáng ngày 25/4/2019, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp với công an thành phố, UBND phường Vĩnh Trại, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tiến hành kiểm tra điểm tập kết thực phẩm tại trước cửa số 139 Đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 300 kg lòng lợn được đựng trong các thùng xốp đã ôi thiu, biến màu xanh, bốc mùi hôi thối, nguy cơ gây hại sức khỏe con người và vật nuôi, chủ hàng là bà Bùi Thị Loan, địa chỉ KHối 8, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn khai nhận đã thu mua gom toàn bộ số lòng lợn trên tại các điểm giết mổ trên địa bàn, khi mua không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, sau đó về sơ chế để bán cho Trung Quốc.
Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Loan về hành vi: Kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị đồng thời tiến hành xử phạt 4,5 triệu đồng, buộc bà Loan tiệu hủy toàn bộ số lòng lợn trên theo quy định của pháp luật.
Cũng cungd trong ngày 25/4/2019, vào buổi chiều, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT TP Cần Thơ phối hợp với Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra căn nhà không số tại hẻm liên tổ 5-6, thuộc phường An Khánh (quận Ninh Kiều) do Phan Sỹ Phú (Sn 1995) làm chủ.
Tại đây lực lượng kiểm tra phát hiện ông Phú đang tàng trữ gần 500 kg lòng động vật gồm: 385,6 kg vú heo, 52 kg sụn gà, 39kg trứng gà non được đựng trong các thùng xốp ghi tiếng nước ngoài.
Ông Phú không xuất trình được bất cứ loại chứng từ xuất xứ số hàng hóa trên. Qua làm việc, chủ nhà cho biết số lòng động vật đặt mua tại TP Hồ Chí Minh và được chủ hàng vận chuyển bằng xe khách về Cần Thơ.
Số lòng động vật này, ông Phú đem bỏ mối lại cho các quán nhậu trên địa bàn quận Ninh Kiều. Lực lượng kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành làm rõ và tiêu hủy theo quy định.
Hải An
Theo Theo sohuutritue.net.vn