Một số nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng hoạt chất quế có thể giúp phòng ngừa ung thư. (Ảnh minh họa)
6. Hoạt chất trong quế có thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm gây ra
Cinnamaldehyde, hoạt chất chính của quế, có thể giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh nhiễm trùng.
Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy dầu quế có thể giúp tiêu diệt một số loại nấm gây nhiễm trùng đường hô hấp.
Quế cũng có thể ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn Listeria và vi khuẩn Salmonella.
7. Quế có đặc tính chống virus
Một số nghiên cứu cho thấy quế có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số loại virus bao gồm virus gây bệnh cúm, sốt xuất huyết,...
Kết luận
Như vậy, thêm quế vào chế độ ăn có thể là cách hiệu quả để điều chỉnh lượng đường trong máu, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.
Tuy nhiên, Dịch vụ y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyến nghị mọi người cũng nên duy trì thêm chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe và giảm thiểu bệnh tật.