Loại hải sản chứa vô vàn dưỡng chất nhưng nhiều người vẫn thường ăn sai gây họa "tiền mất tật mang"

(lamchame.vn) - Hàu là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen ăn sống - điều này có thể vô tình dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Năm 2021, ghi nhận một bệnh nhân ăn hàu sống và tử vong do vi khuẩn tả ở Quảng Ninh. Tháng 6 năm nay cũng ghi nhận một trường hợp tử vong vì vi khuẩn này sau ăn hàu sống ở Mỹ. Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ cũng ghi nhận hằng năm có 80,000 trường hợp ngộ độc vi khuẩn trên và có đến 100 trường hợp tử vong.

Những con hàu nhiễm vi khuẩn này sẽ không có biểu hiện gì khác thường về bên ngoài như mùi vị. Bên cạnh đó, chanh hay rượu, mù tạt ăn kèm hoàn toàn không có tác dụng diệt khuẩn. Chính vì vậy, chỉ ăn hàu đã chế biến là điều cần thiết và an toàn với sức khỏe. Việc nấu chín trên 90 độ C trong tối thiểu 90 giây sẽ tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và virus gây bệnh. 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU