Vitamin B1 (còn được gọi là thiamin) có trong hạt hướng dương có thể giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, đảm bảo cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày. Selenium có thể làm tăng lưu lượng máu và cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể.
5. Giảm cholesterol
Hàm lượng chất xơ trong hạt hướng dương làm giảm mức cholesterol LDL trong máu.
Niacin hoặc vitamin B3 có trong hạt hướng dương làm giảm mức cholesterol toàn phần và nguy cơ mắc bệnh tim.
Vitamin B5 hay axit pantothenic trong hạt hướng dương làm tăng cholesterol HDL và làm giảm mức cholesterol toàn phần.
6. Giảm nguy cơ ung thư
Beta-sitosterol, một loại phytosterol có trong hạt hướng dương giúp ngăn ngừa ung thư vú. Nó ức chế sự phát triển của tế bào khối u, làm giảm kích thước của khối u và cũng ngăn ngừa ung thư di căn.
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa mạnh trong hạt hướng dương cũng làm giảm nguy cơ ung thư. Đặc biệt là ung thư ruột kết.