Ảnh minh họa.
Loại quả quen thuộc trong vườn người Việt, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa tiểu đường rất hay
(lamchame.vn) - Đây là loại quả được sử dụng nhiều trong các bữa cơm ngày hè, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
- 3 biện pháp khắc phục hiệu quả rụng tóc sau sinh
- Thói quen vô cùng xấu khiến nguy cơ nhồi máu cơ tim tăng cao ở người trẻ
- Hiểu sao cho đúng để giảm mỡ bụng một cách hiệu quả
5. Đẹp da
Vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, lão hóa và viêm nhiễm. Vitamin C cũng tham gia vào quá trình sản xuất collagen của cơ thể, từ đó giúp làm mờ nếp nhăn và ngăn ngừa tình trạng lão hoá da. Nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ nhiều vitamin C có thể làm giảm tình trạng khô da, giảm nếp nhăn, giúp da trắng sáng và làm chậm quá trình lão hóa da.
6. Giảm tình trạng đau nửa đầu
Lượng magie không đủ có liên quan đến chứng đau nửa đầu. Magie giúp cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Expert Review of Neurotherapeutics cho thấy bổ sung magie liều 300mg làm giảm nguy cơ tái phát tình trạng đau nửa đầu.
Cách chế biến mướp
Chế biến mướp rất đơn giản, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành nhiều món ăn ngon.
- Mướp xào: Gọt vỏ và thái lát mướp, thêm một ít dầu và xào chín để ăn.
- Nấu canh: Mướp có thể kết hợp với các loại rau khác như rau ngót, rau mồng tơi,... để làm thành các món canh thanh mát, thích hợp ăn để giải nhiệt vào mùa hè.
- Hoa mướp có thể dùng để thêm vào các món salad.