Loại rau chứa canxi nhiều gấp đôi sữa, bổ máu ngang thịt bò, là thuốc “hạ đường huyết”, kháng viêm: Giá vài nghìn đồng ở chợ Việt

(lamchame.vn) - Đây là loại rau được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món. Chúng còn có nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người.

Đây là loại rau có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Theo nghiên cứu, canxi trong rau dền còn cao gấp 2 lần sữa và gấp 3 lần cải bó xôi. Bởi vậy, chúng ta không nên bỏ phí chất tự nhiên này.

4. Kháng viêm

Kháng viêm cũng là tác dụng tuyệt vời mà rau dền mang tới cho con người. Theo nghiên cứu, chuỗi peptid có trong rau dền có thể làm giảm tình trạng sưng trên cơ thể người. Vì vậy, các triệu chứng viêm, nhất là viêm khớp sẽ giảm nhẹ đi nếu như bạn tiêu thụ loại rau này đúng cách, điều độ. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong rau dền cũng góp phần chống viêm, ngừa khả năng nhiễm trùng vết thương.

Theo Đông y, rau dền còn có vị ngọt, tính mát nên có thể thanh nhiệt, giải nhiệt hiệu quả. Đó cũng là lý do khiến loại rau giá rẻ này được tiêu thụ nhiều hơn.

5. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các bệnh lý về tim mạch dễ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người. Chúng ta có thể bảo vệ tim mạch bằng cách thường xuyên bổ sung rau dền trong khẩu phần ăn, bên cạnh việc duy trì lối sống khoa học. 

Tocotrienol có trong rau dền có khả năng loại bỏ cholesterol LDL. Chất xơ trong loại rau này cũng góp phần giảm hấp thu cholesterol và ngăn ngừa tình trạng mỡ máu cao.

(Tổng hợp)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU