Rau bông tuyết hay được ăn sống để giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Toutiao
Sở dĩ dù giá cao nhưng rau bông tuyết vẫn được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao, giàu các chất dinh dưỡng như natri, kali, axit amin, chất chống oxy hóa… Đặc biệt trong cải bông tuyết có chứa chất pinitol có khả năng cải thiện chức năng gan, giảm lượng đường trong máu.
Ăn cải bông tuyết sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Ăn salad cải bông tuyết cũng giúp tạo cảm giác no lâu, tránh thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trời càng nóng, loại rau này bán càng chạy vì tác dụng làm mát và giải nhiệt của nó.