Loại rau được ca tụng là "rau trường thọ", ở Việt Nam toàn mọc dại mà không biết

(lamchame.vn) - Trong Y học cổ truyền, rau sam có vị chua, tính hàn, không có độc, có kháng sinh tự nhiên, có khả năng giải độc, tiêu thũng.

2. Bà bầu không nên ăn rau sam

Rau sam tính hàn, giải độc, trừ giun sán nên gây kích thích mạnh đến tử cung. Khi ăn, tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, sinh non và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu không nên ăn.

Bên cạnh đó, những người bị tiêu chảy do lạnh bụng cũng không nên ăn rau sam bởi loại rau này có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU