Loại rau được Đông y vô cùng trọng dụng, ăn hay đắp cũng chữa đau nhức xương khớp cực đỉnh, vào mùa đông càng không thể bỏ qua

Điều đáng nói, loại rau này cũng chính vụ mùa đông nên càng là lý do để chúng ta tăng cường ăn trong các bữa ăn hàng ngày để phòng chữa đau nhức xương khớp.

Với những người thể tạng hư hàn, hay bị đi lỏng, hay đau bụng do lạnh, khi ăn bắp cải phải kèm với gừng tươi.

Do đó, khi kết hợp với nhau sẽ có một món ăn thuốc phòng chống bệnh đau nhức xương khớp đơn giản mà lợi ích không ngờ.

Lưu ý

- Khi hơ nóng lá bắp cải không nên để nóng quá rồi đắp vào vùng đau nhức vì rất dễ gây bỏng.

- Khi mua ngoài thị trường, bạn cần chú ý vì bắp cải có thể sử dụng chất bảo quản, hóa chất độc hại. Do đó, nếu bạn dùng bắp cải để ép lấy nước uống thì nên ngâm với nước muối khoảng 1 giờ với nước, sau đó để ráo nước, nghiền nát và lấy nước uống.

- Với những người thể tạng hư hàn, hay bị đi lỏng, hay đau bụng do lạnh, khi ăn bắp cải phải kèm với gừng tươi.

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/loai-rau-duoc-dong-y-vo-cung-trong-dung-an-hay-dap-cung-chua-dau-nhuc-xuong-khop-cuc-dinh-vao-mua-dong-cang-khong-the-bo-qua-2220216117234999.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU