Loại rau gia vị giàu vitamin C nhất, tốt không kém cam, chanh, đến Tết người Việt càng dùng nhiều

(lamchame.vn) - Hàm lượng vitamin C trong rau gia vị này cao hơn rất nhiều so với những loại cùng nhóm, có khả năng chống lão hóa rất mạnh mẽ và đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe.

Rau mùi ta chứa các hợp chất có tác dụng giảm đau, giảm viêm. (Ảnh minh họa)

4. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chiết xuất rau mùi đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và có thể hoạt động như thuốc lợi tiểu, giúp loại bỏ nước và natri dư thừa khỏi cơ thể. Điều này giúp giảm huyết áp, kiểm soát cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch.

5. Cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng

Rau mùi ta là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin K và một số khoáng chất quan trọng như kali, magie. Do đó, thường xuyên ăn loại rau gia vị này sẽ cung cấp lượng vitamin, khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần.

6. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Nhờ chứa lượng vitamin C dồi dào, ăn rau mùi ta có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó giúp bạn và gia đình phòng chống nhiều bệnh tật, ít bị ốm vặt hơn.

7. Cải thiện hơi thở

Nhai rau mùi ta có thể giúp phòng tránh hôi miệng do tính kháng khuẩn cực mạnh của nó. Đây là một trong những bí quyết đơn giản giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Lưu ý: Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không nên ăn rau mùi ta quá nhiều. Nếu bạn có bất cứ vấn đề sức khỏe nào cần chú ý ăn uống, có dùng một số thuốc... thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên phù hợp.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU