Loại rau giòn ngon vừa giảm cân lại ngừa ung thư, làm đẹp da, nhiều người biết nhưng “chê” vì mùi hăng

(lamchame.vn) - Loại rau này có vẻ ngoài giống như rau mùi nhưng sở hữu nhiều lợi ích hơn hẳn, biết sử dụng thì cả sức khỏe lẫn ngoại hình đều cải thiện.

Hãy thêm rau cần tây vào thực đơn hàng ngày của bạn/.

Lưu ý khi sử dụng cần tây

Khi đã có được đáp án cho câu hỏi "lợi ích của cần tây", ắt nhiều người cũng sẽ thắc mắc liệu có lưu ý gì khi ăn không. Câu trả lời là có và sau đây là lời khuyên của các chuyên gia:

- Người bị rối loạn đường tiết niệu không nên ăn nhiều loại rau này, bởi cần tây chứa nhiều oxalate, một chất gây kết tủa trong đường tiết niệu có thể làm trầm trọng triệu chứng bệnh.

- Phụ nữ mang thai cần hạn chế rau cần tây vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé. Nếu dùng ở liều lượng hợp lý sẽ cung cấp nhiều axit folic và chất xơ cho hai mẹ con.

- Người mắc bệnh huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung cần tây vào chế độ ăn uống.

- Người đang dùng thuốc chống đông máu nên tránh ăn rau cần tây thường xuyên. Nguyên nhân là vì rau cần tây có chứa một lượng đáng kể vitamin K, một chất có thể tương tác với thuốc chống đông máu.

Theo Eatthis, Healthline

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU