Loại rau mệnh danh là “ngón tay quý bà”, phụ nữ chăm ăn vừa đẹp da lại giảm cân, thậm chí ngừa ung thư vú

(lamchame.vn) - Sau khi biết công dụng của loại rau này với sức khỏe và ngoại hình, nhiều chị em sẽ suy nghĩ về việc thêm vào thực đơn hàng ngày.

Hãy ăn đậu bắp có khoa học và lành mạnh để bảo vệ sức khỏe.

- Đậu bắp có đặc tính hàn nên người có thể trạng yếu và hay đau bụng cần hạn chế ăn quá nhiều. Bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích hoặc đang có vấn đề về đường ruột cũng cần hạn chế sử dụng loại quả này, bởi hàm lượng fructose cao có thể gây ra các triệu chứng đầy hơi hoặc tiêu chảy.

Đậu bắp ngon sẽ có kích cỡ tương vừa khoảng 10cm là ngon nhất, vì chúng cũng sẽ không quá non hoặc quá già. Đậu bắp tươi là khi chúng còn lớp lông mao mỏng, không bị thâm đen và có màu xanh tươi.

Nên chọn những quả khi bóp vào đậu bắp có cảm giác mềm vừa phải và không bị khô. Đậu bắp già sẽ có dấu hiệu bị dập, héo và không giữ được màu xanh bóng đẹp mà sẽ chuyển sang màu xanh xạm cũng như có nhiều các vết thâm.

Theo Boldsky, Healthline

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU