Loại rau nấu lên nhớt nhớt nhưng giá đắt ngang thịt, bổ như nhân sâm, đàn ông ăn sẽ sung mãn chuyện vợ chồng

(lamchame.vn) - Loại rau này khi sống có ngoại hình hơi giống rau ngót, khi nấu lên hơi nhớt nhớt nhưng lại "đại bổ", được nhiều người ca ngợi rằng "bổ như sâm".

Rau chùm ngây có khả năng giải độc rất tốt nên có tác động tích cực đến thận và gan của gia đình.

3. Hỗ trợ giảm cholesterol, lipid máu

100g rễ chùm ngây tươi hoặc 30g rễ khô. 

Cách làm: Sắc với 1 lít nước trong 15 phút, chia uống trong ngày.

4. Dưỡng da, trị nám, mụn

Nguyên liệu: 20g lá chùm ngây tươi, dầu hạt chùm ngây. Cách làm: Giã nhuyễn, trộn dầu, đắp mặt 2 lần/ngày, mỗi lần 10 phút.

5. Tăng cường sinh lý

Nguyên liệu: 100g hoa hoặc quả chùm ngây. 

Cách làm: Sắc uống hoặc ngâm rượu dùng.

6. Bồi bổ phụ nữ sau sinh

Nguyên liệu: 100g rễ chùm ngây sao vàng, 250ml nước. Cách làm: Sắc còn 100ml, uống trong ngày.

Những cách sử dụng rau chùm ngây trong cuộc sống hàng ngày:

- Rau sống: Lá chùm ngây có thể trộn ăn sống như rau xà lách.

- Nấu canh: Lá chùm ngây 100g, thịt bò (hoặc thịt lợn) 50g, nấu canh ăn hoặc lá chùm ngây 100g, nấm hương 50g, nấu canh ăn.

- Nước sinh tố: Lá chùm ngây 20g, cà phê 02 muỗng, sữa vừa đủ. Xay thành sinh tố uống.

Lưu ý khi sử dụng rau chùm ngây

Không dùng cho phụ nữ mang thai: Rau có thể gây co bóp tử cung. Không ăn vào buổi tối: Gây mất ngủ. 

Không dùng quá nhiều cho trẻ nhỏ: Chỉ nên ăn 20–30g/lần, 3 lần/tuần để tránh thừa dinh dưỡng.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU