Ăn mướp ngọt điều độ có thể cải thiện thị lực.
Lưu ý khi ăn mướp ngọt
Mướp là thực phẩm lành tính, bổ dưỡng nên thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình. Tuy nhiên không phải ăn mướp như thế nào cũng tốt, bạn cần phải lưu ý một số điều như sau để bảo vệ sức khỏe.
Các chuyên gia tại Đại học Stony Brook cho hay, nấu mướp ngọt mà thấy vị đắng thì phải bỏ ngay, không được tiếc mà cố ăn. Lúc này mướp ngọt đã bị nhiễm độc arsenic, chất này không thể bị phá hủy ở nhiệt độ cao. Nếu ăn vào sẽ dễ ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe đường ruột.
Những người có cơ địa dị ứng hoặc đang bị ốm không nên ăn mướp ngọt để tránh làm cơ thể khó chịu hơn. Do loại thực phẩm này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên người bị tiêu chảy hoặc kiết lỵ cũng phải tránh để bệnh không tiến triển nặng.
Theo StonyBrook, Helthyleaf