Loại thảo mộc được sử dụng trong nấu ăn có tác dụng giảm kích thước khối u đến 85%, ngăn ngừa lão hóa não

(lamchame.vn) - Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương thảo ức chế sự phát triển của khối u bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư sao chép.

Tác dụng phụ khi dùng hương thảo với liều lượng lớn

Hương thảo thường an toàn khi dùng với liều thấp. Tuy nhiên, sử dụng với liều lượng lớn có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, mặc dù điều này rất hiếm gặp.

Các tác dụng phụ bao gồm:

- Nôn mửa

- Co giật

- Hôn mê

- Phù phổi (chất lỏng trong phổi)

- Kích thích chảy máu kinh nguyệt

Ngoài ra, dùng hương thảo với liều lượng cao có thể gây sảy thai. Do đó, phụ nữ mang thai khi dùng hương thảo nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU