Loại thịt bổ sinh lý cực nổi tiếng cho cả nam lẫn nữ, ngày Tết nên tận dụng để bồi bổ lục phủ ngũ tạng và khí huyết

(lamchame.vn) - Những ngày trời lạnh, dương khí của cơ thể dễ bị thiếu hụt, vì thế dẫn đến tình trạng tay chân lạnh, khí huyết lưu thông kém.

Thịt dê tuy là món ăn ngon lành, bổ dưỡng nhưng lại là giàu đạm, nhiều mỡ nên không phải ai ăn cũng tốt.

Ngoài ra, mọi người cần tránh uống trà ngay sau khi ăn thịt dê vì có thể sản sinh ra acid tannic, gây hại cho nhu động ruột và gây táo bón. Khi bạn đã ăn thịt dê thì không nên tiếp tục ăn hạt dẻ, hoặc 2 thực phẩm này không nên hầm chung với nhau thành một món ăn vì sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Thịt dê được xem là thực phẩm xung khắc với đậu đỏ, bởi khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau trong cùng một món ăn có thể gây ngộ độc.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU