Loại thực phẩm người Nhật dùng hàng ngày có tác dụng 'đốt mỡ trong khi ăn'

(lamchame.vn) - Bác sĩ Zhang Yiting đặc biệt nhấn mạnh đến những món ăn sau đây với vai trò giảm cân và thậm chí là 'đốt mỡ trong khi ăn'.

4. Ớt chuông

Ớt chuông đã được chứng minh là có thể đốt cháy mỡ bụng, bởi chúng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất. Thông qua các chất phytochemical, ớt chuông kích thích cơ thể tạo ra các hiệu ứng trao đổi chất khác nhau, giúp chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với đường tiêu hóa, hãy cẩn thận đừng tiêu thụ quá nhiều ớt chuông.

5. Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn axit lactic, có thể điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, giúp tăng lợi khuẩn. Nếu ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa đường ruột, tăng khả năng miễn dịch, chống được đầy hơi, chướng bụng…

Phụ nữ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có cảm giác no lâu vì loại thực phẩm này đã cung cấp đủ đạm, canxi, vi chất dinh dưỡng… từ đó hỗ trợ giảm cân.

6. Giấm táo

Giấm táo (ACV) là một loại "thuốc bổ sức khỏe" phổ biến trong nhiều thế kỷ qua. Nó được làm từ táo lên men và chứa axit axetic, mang lại vị chua và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thức uống này từ lâu đã trở thành "bí mật sống thọ" của người Nhật Bản. Vào buổi sáng, người Nhật rất thích uống giấm táo pha loãng để thanh lọc cơ thể, giảm cân và đặc biệt là ổn định đường huyết.

Theo nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Bang Arizona, giấm có thể làm tăng cảm giác no. Điều này có thể dẫn đến việc ăn ít calo hơn và thúc đẩy giảm cân.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU