Quế có an toàn cho tất cả mọi người không?
Jo Lewin, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RNutr) với Hiệp hội Dinh dưỡng với chuyên ngành sức khỏe cộng đồng tại Mỹ khuyến cáo: Với đa số mọi người, quế thường được công nhận là an toàn khi được tiêu thụ với số lượng nhỏ - không quá 1 muỗng cà phê mỗi ngày đối với người lớn, trẻ em còn tiêu thụ ít hơn. Trong một số ít trường hợp, một số người có thể bị viêm da tiếp xúc dị ứng khi tiêu thụ quế. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này thì cần cẩn trọng khi sử dụng.
Nếu tiêu thụ với số lượng lớn, quế có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc cho bệnh tiểu đường, bệnh tim và gan.
Nếu bạn đang dùng thuốc theo toa, có bệnh nào đó, hãy nói chuyện với bác sĩ để được hướng dẫn thêm trước khi tiêu thụ quế.
Theo Express Daily, WebMD, Healthline