Lợi ích bất ngờ cho gan khi ăn sáng bằng bí đỏ

(lamchame.vn) - Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, mang lại nhiều lợi ích cho các bộ phận trong đó có gan.

Bí đỏ là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài việc mang lại lợi ích cho gan, lương y Vũ Quốc Trung cho biết mọi người có thể dùng bí ngô để hỗ trợ điều trị một số triệu chứng như:

- Trị đau đầu, nhức đầu, chóng mặt: Bí ngô kết hợp với đuôi lợn và lạc (đậu phộng). Tất cả đem hầm thật nhừ rồi ăn sẽ giúp chữa chứng đau nhức đầu hiệu quả.

- Hỗ trợ chữa viêm gan: Bí ngô 200g đem nấu cùng gan lợn 100g. Ninh thật nhừ rồi ăn như cháo.

- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: 50-100g bí ngô xanh đem hầm với 50g thịt vịt, cho gia vị vừa đủ, ăn trong nhiều ngày.

- Điều trị đau lưng: Vỏ quả bí ngô 60g, rễ cây bông 60g. Cả hai nguyên liệu đem rửa sạch, sắc uống ngày 2 lần sẽ giúp giảm đau mỏi lưng nhanh chóng.

- Người bị rối loạn mỡ máu: Lấy 1/4 quả bí ngô đem gọt sạch vỏ, thái nhỏ hình vuông, cho thêm 500ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc bỏ phần bã bí ngô rồi uống. Kết hợp đi bộ mỗi ngày sau khi uống nước này mỗi sáng sẽ đem lại hiệu quả chữa rối loạn mỡ máu tích cực.

Một điểm rất đáng lưu ý khi ăn bí ngô đó là không nên ăn liên tục trong thời gian dài và không ăn với số lượng nhiều. Nếu ăn như vậy sẽ gây ra hiện tượng vàng da, vàng mắt. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo, chỉ nên ăn 2-3 lần bí ngô/tuần là hợp lý.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU