Lưu ý khi ăn bí ngô để tránh biến thực phẩm vàng thành "thuốc độc"

Theo lương y Vũ Quốc Trung, người mắc phải tình trạng rối loạn tiêu hóa cần hạn chế ăn bí ngô. Nguyên nhân là hàm lượng chất xơ trong loại thực phẩm này quá cao.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên ăn bí ngô mỗi tuần 2-3 lần là cung cấp đủ dinh dưỡng và nên đổi món mới.

Lưu ý

Sau khi gọt vỏ, cắt bí đỏ, rửa sạch thì chúng ta cần nấu ngay, tránh để quá lâu ở môi trường ngoài sẽ làm thất thoát thành phần dinh dưỡng. Khi nấu chín, các bạn nên ăn ngay khi còn ấm để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất.

Đối với trẻ em, không nên cho trẻ ăn bí đỏ quá thường xuyên vì dễ làm dư thừa caroten. Với trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, bạn cần hết sức thận trọng cho con ăn bí đỏ, xem xét kỹ, tránh để hạt bí đỏ vào món ăn vì có thể làm trẻ bị hóc.

 

Theo helino.ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU