Mâm cơm chuẩn vị mùa hè ngày nắng nóng các mẹ hãy nấu ngay nhé!

Vào ngày nắng nóng cao điểm như hôm nay mà có mâm cơm truyền thống mùa hè thế này thì hẳn ai cũng thấy bớt bức bí đi rất nhiều!

Mâm cơm này gồm có các món sau:

- Rau dền luộc

- Tôm rang

- Sấu ngâm giòn

- Cá kho

- Nước rau dền luộc thêm gia vị làm canh

- Tráng miệng: Dưa hấu.

Cách làm cụ thể như sau:

1. Rau dền luộc

Rau dền nhặt bỏ phần gốc và lá úa, bẩn, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo. 

 

 

Đặt nồi nước luộc rau lên bếp, thêm chút muối trắng vào nồi. 

Khi nước sôi bạn cho rau vào, đảo đều. 

Để lửa to để nước rau sôi nhanh, rau chín đều, không nát.

2. Tôm rang

Tôm mua về rửa sạch, bóc bỏ đầu tôm. Ướp tôm với chút gia vị gồm 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt.

Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Để tôm sôi thì vặn nhỏ lửa. Thêm chút nước cho tôm được mềm. Khi thấy tôm sắp cạn nước bạn nêm nếm gia vị rồi đảo đều lần nữa và tắt bếp.

3. Sấu ngâm giòn cay

4. Cá kho

Kho cá mỗi người một kiểu, tùy theo thói quen và vùng miền sẽ có những cách kho cá khác nhau. 

5. Nước rau dền luộc thêm gia vị để làm nước canh

6. Tráng miệng: Dưa hấu

Chúc bạn thành công và có mâm cơm thật ngon cho bữa tối ngày nắng nóng nhé!

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU